“ลูทีน”(Lutein) เป็นสารสำคัญที่ช่วยบำรุงดวงตา โดยมีจุดเด่นคือ ปกป้องและบำรุงจอประสาทตา ช่วยกรองแสงสีฟ้าที่รบกวนดวงตาได้ถึง 40%

ลูทีน จัดอยู่ในกลุ่มสารแคโรทีนอยด์(carotenoid) ที่พบได้มากในผักและผลไม้ทั่วไป ทางเราจึงรวบรวมผักผลไม้ที่มี ลูทีน สูงและหาทานได้ง่าย มา 10 อย่าง ดังนี้

“ฟักทอง” เป็นผักที่มีประโยชน์หลายอย่าง ทั้งช่วยผิวพรรณ ระบบย่อยอาหาร บำรุงตับ ไต สร้างเซลล์ใหม่แทนเซลล์เก่าที่ตายไปแล้ว และยังอุดมไปด้วย ลูทีน ช่วยบำรุงดวงตา

ฟักทอง 1 ลูก เฉลี่ย 4 กิโลกรัม มี ลูทีน 60 มิลลิกรัม

“ปวยเล้ง” เป็นผักที่ชาวบ้านรู้จักในชื่อ ผักโขม โดยผักชนิดนี้มี ลูทีน และสารเบต้าแคโรทีนอื่น ๆ สูง ช่วยรักษาโรคตาบอดตอนกลางคืน นอกจากนี้ยังช่วยชะลอโรคต้อต่าง ๆ ซึ่งเป็นกันมากในผู้สูงอายุ และผู้ใช้สายตามาก ๆ

ผักปวยเล้ง 1 ขีด มี ลูทีน 6.5 มิลลิกรัม

คำเตือน : ผักปวยเล้งไม่ควรรับประทานแบบดิบ เนื่องจากมี “กรดออกซาลิก” ซึ่งจะไปทำฏิกิริยากับ “แคลเซียม” ทำให้เกิดตะกอนหรือนิ่ว จึงควรลวกและปรุงให้สุกก่อนนำมารับประทาน

“คะน้า” เป็นผักที่อุดมไปด้วยแคลเซียม แมกนีเซียม ลูทีน และแร่ธาตุต่าง ๆ ช่วยเสริมสร้างโครงสร้างกระดูกให้แข็งแรง ทำให้ร่างกายดูดซึมสารอาหารได้ดี

ผักคะน้า 1 ขีด มี ลูทีน 4.8 มิลลิกรัม

“ถั่วลันเตา” เป็นผักที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดความเสี่ยงของโรคร้ายบางชนิด เช่น โรคมะเร็ง โรคเกี่ยวกับหลอดเลือด และเบาหวาน

ถั่วลั่นเตา 1 ขีด มี ลูทีน 1.4 มิลลิกรัม

“บร็อคโคลี่” เป็นผักที่มีสารเบต้าแคโรทีน ช่วยชะลอวัย ลดความเสี่ยงการเกิดโรคต้อตาต่าง ๆ เพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย และป้องกันโรคมะเร็งได้อีกด้วย

บร็อคโคลี่ 1 ขีด มี ลูทีน 1.4 มิลลิกรัม

“มะละกอ” เป็นผลไม้ที่มีฤทธิ์เป็นยาระบายอ่อน ๆ และมีไฟเบอร์สูง จึงสามารถบรรเทาอาการท้องผูกได้เป็นอย่างดี

มะละกอ 1 ลูก เฉลี่ย 0.8 กิโลกรัม มี ลูทีน 0.71 มิลลิกรัม

“ข้าวโพด” เป็นผักที่หาทานได้ง่าย ช่วยป้องกันและยับยั้งความเสียหายของเซลล์ที่เกิดขึ้นจากสารอนุมูลอิสระ ที่เป็นสาเหตุของโรคต่าง ๆ เช่น โรคมะเร็ง หรือโรคหลอดเลือดต่าง ๆ

ข้าวโพด 1 ฝัก เฉลี่ย 1 ขีด มี ลูทีน 0.64 มิลลิกรัม

“แคนตาลูป” เป็นผลไม้ที่มีรสชาติหอม หวาน ช่วยล้างพิษ ดับพิษร้อน ขับปัสสาวะ แก้กระหาย ป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน บรรเทาอาการอักเสบของลำไส้ เนื่องจากมีสารเคลือบกระเพาะอาหาร และยังช่วยป้องกันการจับตัวของคอเลสเตอรอลบนผนังหลอดเลือดได้อีกด้วย

แคนตาลูป 1 ลูก เฉลี่ย 2 กิโลกรัม มี ลูทีน 0.52 มิลลิกรัม

“แครอท” เป็นผักที่มีวิตามินเอ ช่วยให้ผิวพรรณให้ดูเปล่งปลั่ง บำรุงเส้นผมและหนังศีรษะให้แข็งแรง อีกทั้งยังมีธาตุเหล็กที่ช่วยเรื่องการไหลเวียนของเลือดและควบคุมให้ประจำเดือนมาเป็นปกติ

แครอท  1 ขีด มี ลูทีน 0.25 มิลลิกรัม

“มะเขือเทศ” เป็นผักที่มีสารไลโคปีนสูง ช่วยบำรุงผิวพรรณ ชะลอวัย และช่วยลดโอกาสการเกิดมะเร็ง โดยเฉพาะมะเร็งต่อมลูกหมากและกระเพาะอาหาร

มะเขือเทศ 1 ขีด มี ลูทีน 0.12 มิลลิกรัม

เฮอร์บิเทีย ลูทีน  1 แคปซูล ประกอบด้วย ลูทีน 19 มก. และซีแซนทีน 0.95 มก. รวมเป็น 19.95 มก. ซึ่งเป็นปริมาณสูงสุดตามที่กฏหมาย อย.กำหนด และงานวิจัยรองว่าให้ผลดีที่สุด ปลอยภัยที่สุดต่อดวงตา

นอกจากนี้ เฮอร์บิเทีย ลูทีน ยังประกอบไปด้วย สารสกัดอีก 2 ชนิด คือ “บิลเบอร์รี่” และ “โกจิเบอร์รี่”

หากเทียบฟักทอง 1 ผล จะได้ เฮอร์บิเทีย ลูทีน  3 แคปซูล และ…
เฮอร์บิเทีย ลูทีน 1 ขวด จะเทียบเท่าฟักทองถึง 20 ผล !! 

เมื่อทาน เฮอร์บิเทีย ลูทีน เป็นประจำจะช่วยฟื้นบำรุงดวงตา ป้องกันการเกิดโรคตาต่าง ๆ เช่น วุ้นในตาเสื่อม จอประสาทตาเสื่อม โรคต้อตาต่าง ๆ ตาล้า ตาแพ้แสง และผู้ที่อยู่หน้าจอนาน ๆ เป็นประจำ ซึ่งควรดูแลดวงตาเป็นพิเศษ

7 เหตุผลที่ควรเปลี่ยนมาใช้ เฮอร์บิเทีย ลูทีน บำรุงสายตา


รีวิวผู้ใช้จริง เฮอร์บิเทีย ลูทีน บำรุงดวงตา

ช่องทางด่วน… สำหรับปรึกษา/สอบถาม/สั่งซื้อสินค้า

คลิกที่นี่เพื่อสอบถามข้อมูลทางไลน์
คลิกที่นี่ เพื่อสอบถามข้อมูลทาง inbox
คลิกที่นี่ เพื่อโทรคุยกับแอดมิน 0837399822