fbpx
บทความ2020-09-22T15:38:56+07:00

4 ระยะ “ข้อเข่าเสื่อม” ที่คนปวดเข่า ต้องรู้ !!

หลายคนมีอาการปวดเข่าจาก “ข้อเข่าเสื่อม” แต่รู้หรือไม่ว่า ? ข้อเข่าเสื่อมมีหลายระยะ วันนี้ เฮอร์บิเทียจะพาทุกคนไปรู้จักกับโรคข้อเข่าเสื่อมให้มากขึ้น หากใครพบว่ามีสัญญาณเตือนจากโรคนี้ จะได้รักษาอย่างถูกต้อง เหมาะสม และทันเวลาค่ะ !

ส่อง 5 พฤติกรรม ทำผมร่วงไม่รู้ตัว !!

นอกจากพันธุกรรมและฮอร์โมน ก็ยังมีปัจจัยภายนอกอื่น ๆ อีกมากมายในชีวิตประจำวันของเรา ที่เราเผลอทำไปโดยไม่รู้ว่าแท้จริงแล้วนั่นคือการทำร้ายผม ! วันนี้เราจึงนำสาเหตุของ "ผมร่วง" มาฝากกันค่ะ

7 ความเชื่อ ทำแล้ว “ผมร่วง” จริงชัวร์หรือมั่วนิ่ม ?

หลายคงคงเคยได้ยินสาเหตุของผมร่วงมาหลายแบบ แต่ก็ไม่รู้ว่าเป็นเรื่องจริงหรือแค่ความเชื่อที่บอกต่อกันมา วันนี้ เฮอร์บิเทียมีคำตอบ !

3 สาเหตุที่ทำให้เกิดอาการ “เวียนหัว บ้านหมุน วูบบ่อย”

เวียนหัว บ้านหมุน วูบบ่อย อาการเหล่านี้ส่งผลต่อการทรงตัว และเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย หลายคนยังไม่เข้าใจว่าสาเหตุเกิดจากอะไร ซึ่งเราได้รวบรวมไว้ 3 สาเหตุหลัก ดังนี้

งานวิจัยชี้ “กิงโกะ” ช่วยรักษาโรคซึมเศร้าได้จริง !

โรคซึมเศร้ารักษาได้ ! มีงานวิจัยที่นำ “สารสกัดกิงโกะ” มาเป็นตัวช่วยในการรักษาโรคซึมเศร้า เห็นผลดีขึ้นชัดเจนภายใน 12 สัปดาห์ !

งานวิจัย ลดอาการเวียนหัว บ้านหมุน วูบบ่อย ด้วย “กิงโกะ” เทียบกับเบตาฮีสทีน

คณะประสาทวิทยา มหาวิทยาลัยทางการแพทย์นานาชาติโบโกโมเลท ประเทศยูเครน ได้ทำการวิจัยเปรียบเทียบสารสกัดกิงโกะ กับ ยาเบตาฮีสทีน ในการรักษาผู้ป่วยที่มีอาการเวียนหัว บ้านหมุน วูบบ่อย ซึ่งได้ผลดังนี้

7 คุณประโยชน์ของ “พรมมิ” ผักพื้นบ้านที่คนรักสุขภาพไม่ควรพลาด!!

“พรมมิ” ถือเป็นผักพื้นบ้านของไทยที่เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้จัก และไม่คุ้นหูกันมาก่อน แต่รู้หรือไหมว่า? ผักชนิดนี้แฝงไปด้วยคุณประโยชน์มากมายในการบำรุงสุขภาพ โดยมีงานวิจัยรับรอง ดังนี้

สาวไต้หวัน ดูซีรีส์ติดกันจนเป็น “วุ้นในตาเสื่อม”

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ไต้หวัน เป็นเรื่องราวของหญิงสาวรายหนึ่ง ที่นั่งดูซีรีย์เกาหลีติดต่อกันถึง 50 ตอนในวันเดียว!! จึงทำให้เธอต้องเจอกับอาการของ “วุ้นในตาเสื่อม” อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้…

3 วิธีรักษา “ต้อหิน” ถ้าไม่อยากตาบอด ต้องอ่าน !!

แค่เป็น "ต้อหิน" ก็ใช้ชีวิตลำบากแล้ว อย่าให้ถึงขั้นต้องตาบอดเลย ! วันนี้เราจึงรวบรวม 3 วิธี รักษาต้อหินอย่างตรงจุดมาฝากค่ะ !!

สัญญาณผมร่วงแบบไหน ? เรียกว่าใกล้ “ล้าน”

“ผมร่วง” เป็นเรื่องปกติ แต่ผมร่วงเท่าไหร่กันหละถึงจะเรียกว่ามีปัญหาผมร่วง ? วันนี้เรามีวิธีสังเกตสัญญาณอันตรายจากผมร่วงมาฝากกันค่ะ

รู้หรือไม่ ? ผู้ป่วย “ต้อกระจก” ส่วนใหญ่ มักเป็น “ต้อหินเฉียบพลัน” ด้วย !!

การมองเห็นไม่ชัด ตาพร่า ตามัว จากการเป็น "ต้อกระจก" เป็นเรื่องใกล้ตัวที่ไม่ควรมองข้าม และถ้าหากปล่อยไว้ไม่รักษา ทำให้เป็น "ต้อหินเฉียบพลัน" จนตาบอดได้ !

6 วิธี หยุดผมร่วง ที่คนผมบางไม่เคยรู้ !

ชายไทย 1 ใน 3 จะประสบปัญหาหัวล้าน และกว่า 40% เจอปัญหาผมร่วงอย่างเห็นได้ชัดตั้งแต่อายุเพียง 30 ปีเท่านั้น ! วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับ 6 ข้อ ที่จะช่วยลด “ผมร่วง” ก่อนจะสายเกินไปมาฝากค่ะ

7 วิธี เล่นเวทมั่นใจ ห่างไกลข้อเข่าเสื่อม

ยิ่งเล่นเวทยิ่งเจ็บ ไม่ใช่เรื่องปกติหากอาการเหล่านี้เกิดที่บริเวณข้อเข่า เพราะอาจเสี่ยงเป็น “ข้อเข่าเสื่อม” ได้ วันนี้เรามีเคล็ดลับ 7 ข้อ ที่จะทำให้เล่นเวทได้อย่างปลอดภัย ห่างไกล "ข้อเข่าเสื่อม" มาฝากค่ะ

5 อาชีพ เสี่ยง! เข่าพัง “ข้อเข่าเสื่อม” แบบไม่รู้ตัว

วันนี้ เรามาสำรวจตัวเองกันหน่อยดีกว่า ว่างานที่คุณทำอยู่ เสี่ยง “ข้อเข่าเสื่อม” หรือไม่ ? รู้ไว้…จะได้หาวิธีดูแลข้อเข่ากันตั้งแต่เนิ่นๆ ว่าแต่จะมีอาชีพไหนบ้าง ไปดูกันเลย !!

สายตาสั้น เสี่ยง “วุ้นในตาเสื่อม” เร็วกว่าคนทั่วไป 2 เท่า!!

ภาวะ “สายตาสั้น” ถือเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิด “วุ้นในตาเสื่อม” ซึ่งจากผลวิจัยพบว่า คนสายตาสั้น เสี่ยงต่อการเกิด “วุ้นในตาเสื่อม” เร็วกว่าคนสายตาปกติถึง 2 เท่า!!

ระวัง ! ยาปลูกผม “ฟิแนสเทอไรด์” อาจทำให้นกเขาไม่ขัน

ผมร่วง ผมบาง หัวล้าน เป็นปัญหาที่ทำให้หลาย ๆ คนสูญเสียความมั่นใจ แต่รู้หรือไม่ว่า การรับประทานยาเพื่อให้ผมกลับมาดกดำ อาจทำให้คุณผู้ชายเสื่อมสมรรถภาพทางเพศได้

งานวิจัยชี้ ทาน “ไบโอติน” ร่วมกับแร่ธาตุอีก 2 ชนิด ผมจึงดกดำ

ในปี 2015 สถาบันวิจัย Ablon Skin Institute Research Center ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ให้ความสนใจ และทำการศึกษาเกี่ยวกับไบโอติน โดยได้ทำการทดลองให้ผู้ที่มีปัญหาผมบาง ได้ทดลองทานอาหารเสริมโปรตีน ที่มีส่วนประกอบ 3 สาร ได้แก่ ไบโอติน, ซิงค์ และซิลิคอนที่สกัดได้จากหญ้าหางม้า

อันตรายของสเตียรอยด์ที่ผู้ป่วย “ข้อเข่าเสื่อม” จำเป็นต้องรู้ !

หนึ่งในวิธีรักษาข้อเข่าเสื่อมคือการฉีดสเตียรอยด์ แต่รู้หรือไม่ว่า นั่นอาจกลายเป็นต้นเหตุที่ทำให้ข้อเข่าเสื่อมแย่ลงกว่าเดิมเสียเอง !

5 สาเหตุที่ทำให้เกิด “วุ้นในตาเสื่อม”

อาการ “วุ้นในตาเสื่อม” ถึงแม้จะไม่ได้อันตราย แต่ก็อาจนำไปสู่โรคที่ร้ายแรงขึ้นได้ ! วันนี้มาเช็คตัวเองกันดีกว่า ว่าเราเสี่ยงจะเป็น “วุ้นในตาเสื่อม” กันหรือไม่

“วุ้นในตาเสื่อม” เสี่ยงตาบอด จากจอประสาทตาลอก

ภาวะ “วุ้นในตาเสื่อม” มักเกิดจากความเสื่อมตามวัย และถือว่ายังไม่เป็นอันตรายใด ๆ แต่หากเป็นวุ้นในตาเสื่อมหนักขึ้น จะเสี่ยงต่อการเกิด "จอประสาทตาลอก" มีโอกาสตาบอดถาวรได้!!

รีวิว ฟื้นบำรุง “จอประสาทตาลอก วุ้นในตาเสื่อม ” ด้วย เฮอร์บิเทีย ลูทีน

สวัสดีครับ วันนี้ผมอยากมาแชร์ประสบการณ์ เคยเป็นวุ้นในตาเสื่อม แล้วกลับมามองเห็นเกือบเป็นปกติ 100% หลังจากทานอาหารเสริมบำรุงดวงตา เฮอร์บิเทีย ลูทีน (Herbitia Lutein) ตามที่จักษุแพทย์แนะนำมาครับ

5 วิธี ลดเก๊าท์ หยุด “ข้อเข่าเสื่อม”

รู้หรือไม่ว่า โรคเก๊าท์ที่คุณเป็นอยู่ อาจกระตุ้นให้เกิดโรค “ข้อเข่าเสื่อม” ได้ ซึ่งจะทวีคูณความลำบากและความทรมานในการดำเนินชีวิตเข้าไปอีก !

รีวิว หยุด “ผมร่วง” สร้างความมั่นใจ ด้วย เฮอร์บิเทีย ไบโอติน

คุณปฐมพรมีปัญหาผมร่วง ผมบางมาตั้งแต่วัยรุ่น หมดไปหลายบาทก็ยังไม่ดีขึ้น บวกกับความมั่นใจที่มีอยู่ก็เริ่มน้อยลง แล้วอะไรกันที่ทำให้ ปฐมพร กล้าลองอีกครั้งกับ เฮอร์บิเทีย ไบโอติน

รูมาตอยด์ ต้นเหตุ เร่ง! “ข้อเข่าเสื่อม”

รูมาตอยด์ ถือเป็นโรคยอดฮิตที่ทำให้เกิดอาการปวดตามข้อต่าง ๆ โดยเฉพาะข้อมือ ข้อนิ้วมือ ซึ่งรู้ไหมว่า? หากอาการรุนแรงมากขึ้น ก็จะเริ่มปวดเข่า เข่าอักเสบ จนอาจเสี่ยงเป็น “ข้อเข่าเสื่อม” ตามมาได้!!

Go to Top