fbpx
บทความ2020-09-22T15:38:56+07:00

เผยเคล็ดลับ! เอาชนะการนอนไม่หลับ ด้วยวิธี 10-3-2-1-0

วันนี้ ทาง Herbitia ขอเสนอเคล็ดลับแก้อาการ "นอนไม่หลับ" รูปแบบใหม่ ด้วยวิธี 10-3-2-1-0 ที่ช่วยให้คุณหลับง่าย หลับลึก หลับอย่างมีคุณภาพ ที่สำคัญคือปลอดภัย และไม่ต้องพึ่งยานอนไม่หลับอีกด้วย ตามไปดูกันเลยค่ะ

รีวิว ฟื้นบำรุง “จอประสาทตาลอก วุ้นในตาเสื่อม ” ด้วย เฮอร์บิเทีย ลูทีน

สวัสดีครับ วันนี้ผมอยากมาแชร์ประสบการณ์ เคยเป็นวุ้นในตาเสื่อม แล้วกลับมามองเห็นเกือบเป็นปกติ 100% หลังจากทานอาหารเสริมบำรุงดวงตา เฮอร์บิเทีย ลูทีน (Herbitia Lutein) ตามที่จักษุแพทย์แนะนำมาครับ

Computer Vision Syndrome โรคยอดฮิตของมนุษย์ออฟฟิศ

วัยทำงานที่ต้องอยู่กับหน้าจอวันละหลายชั่วโมง ใช้สายตาเพ่งมองจอนาน ๆ รู้หรือไม่ว่า ? พฤติกรรมเหล่านี้ ทำให้คุณเสี่ยงเป็น Computer Vision Syndrome (CVS) ได้ แบบไม่รู้ตัว!

3 เรื่องต้องรู้! เมื่อ “ผมร่วงเป็นหย่อม”

ทำความรู้จักกับภาวะ “ผมร่วงเป็นหย่อม” รวมทั้งแนวทางในการดูแลเส้นผม เพื่อเป็นการเสริมสร้างความมั่นใจ และฟื้นฟูสุขภาพหนังศีรษะให้กลับมาแข็งแรงอีกครั้ง!

“ตาบอดกลางคืน” ภัยเงียบที่ควรเร่งแก้ไข!

การมองเห็นสิ่งต่าง ๆ รอบตัวไม่ชัดเจน โดยเฉพาะช่วงเวลากลางคืน เป็นอีกหนึ่งปัญหาสำคัญที่ควรได้รับการแก้ไข เพราะอาการดังกล่าวอาจบ่งบอกว่าคุณเสี่ยงเข้าสู่ภาวะ “ตาบอดตอนกลางคืน” หรือ “ตาพร่ามัวตอนกลางคืน” อยู่นั่นเอง

ระวัง! ผมร่วงเป็นกำ อาจเป็นสัญญาณเตือน 6 โรคร้าย

โดยทั่วไปแล้ว คนเราจะผมร่วงประมาณ 50-100 เส้น/วัน ยกเว้น!! ในกรณีที่คุณป่วยเป็นโรคบางอย่าง ที่อาจส่งผลข้างเคียงทำให้ "ผมร่วง ผมบาง" มากกว่าปกติได้

3 เหตุผล ที่ควรเปลี่ยนมาใช้ “ยูซี-ทู” แทนยารักษาข้อเข่าเสื่อม

หลายคนอาจคุ้นเคยกับการทานยาเพื่อบรรเทาอาการปวดเข่า ข้อเข่าเสื่อม แต่การทานยารักษาข้อเข่าเสื่อม ยิ่งนานยิ่งอันตราย! จะดีกว่าไหม? ถ้าเราหันมาใช้สารสกัดจากธรรมชาติที่ดีต่อไต และปลอดภัยกว่ายาอย่าง “ยูซี-ทู” หรือคอลลาเจนไทป์ทูชนิดพิเศษ

“กิงโกะ” ทางเลือกแก้เหน็บชา ของคนแพ้วิตามินบี 1

หากคุณเป็นเหน็บชาบ่อย ๆ อาจเนื่องมาจากการขาดวิตามินบี 1 แต่ถ้าหากคุณแพ้หรือทานแล้วก็ยังไม่ดีขึ้นจะทำยังไงดี ? วันนี้เฮอร์บิเทียมีคำตอบ !

ผมร่วงหนักมาก!! อาจเป็นสัญญาณของโรคเบาหวาน

สาเหตุหลักของปัญหา “ผมร่วง ผมบาง” ส่วนใหญ่มักเกิดจากพันธุกรรม การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน อายุที่เพิ่มขึ้น รวมไปถึงโรคบางอย่างที่คุณอาจคาดไม่ถึง อย่าง “โรคเบาหวาน” จนทำให้คุณต้องเผชิญกับปัญหา “ผมร่วง ผมบาง” ได้มากกว่าปกตินั่นเอง

6 เคล็ดลับ วิ่งยังไง ไม่ให้ “ข้อเข่าเสื่อม”

Herbitia ขอเสนอ 6 เคล็ดลับดี ๆ ที่จะทำให้ทุกคนที่รักการวิ่ง หรือเป็นผู้เริ่มต้นในการวิ่ง ปลอดภัยจาก “ข้อเข่าเสื่อม”

“วุ้นในตาเสื่อม” โรคยอดฮิตของคนติดจอ !

ไม่ว่าจะสายโซเชียล เกมเมอร์ หรือพนักงานออฟฟิศ ล้วนใช้สายตาอยู่หน้าจอเป็นเวลานาน ๆ ซึ่งพฤติกรรมนี้ถือเป็นตัวการ เร่งให้เกิด “วุ้นในตาเสื่อม” ก่อนวัยได้อีกด้วย!!

งานวิจัย ฟื้นฟูลานสายตา ในผู้ป่วย “ต้อหิน” ด้วยกิงโกะ

มีงานวิจัยจากมหาวิทยาลัยในประเทศอิตาลี ที่ได้ทำการศึกษาฤทธิ์ของกิงโกะ ในการรักษาผู้ป่วย “ต้อหิน” ผลปรากฎว่า ช่วยให้การมองเห็นกลับมาดีขึ้นได้!!

รีวิว หยุด “ผมร่วง” สร้างความมั่นใจ ด้วย เฮอร์บิเทีย ไบโอติน

คุณปฐมพร มีปัญหา "ผมร่วง ผมบาง" มาตั้งแต่วัยรุ่น หมดไปหลายบาทก็ยังไม่ดีขึ้น บวกกับความมั่นใจที่มีอยู่ก็เริ่มน้อยลง แล้วอะไรกันที่ทำให้คุณปฐมพร กล้าเปิดใจอีกครั้งกับ "เฮอร์บิเทีย ไบโอติน"

4 เรื่องที่ผู้ป่วย “ข้อเข่าเสื่อม” ต้องรู้ ก่อนผ่าตัดเปลี่ยนข้อเข่าเทียม !

4 ข้อที่ผู้ป่วยโรคข้อเข่าเสื่อมควรรู้ หากการผ่าตัดเปลี่ยนข้อเข่าเทียมเป็นคำตอบสุดท้ายในการรักษาโรคข้อเข่าเสื่อมของคุณ !

5 วิธีรับมือกับโรควิตกกังวล โดยไม่ต้องใช้ยา

โรควิตกกังวล น่ากลัวกว่าที่คิด ! วันนี้เฮอร์บิเทียจึงรวบรวมวิธีการผ่อนคลายความวิตกกังวลโดยไม่ต้องใช้ยามาให้ทุกคนแล้ว !

“กาบ้า” กับ 5 คุณประโยชน์ ที่คนรักสุขภาพไม่ควรพลาด

กาบ้า มีความสำคัญต่อร่างกายมากกว่าที่หลาย ๆ คนคิด ! วันนี้เรามาทำความรู้จักกับ กาบ้า และคุณประโยชน์ของมันกันดีกว่าค่ะ !

งานวิจัยเผย! ทาน “ไบโอติน” ต่อเนื่อง แก้ปัญหาผมร่วง ผมบาง ได้อยู่หมัด!!

ในปี 2016 ได้มีงานวิจัยจากศูนย์โรคผิวหนังและเส้นผม ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ที่ได้ทำการศึกษาประสิทธิภาพของ “ไบโอติน” ในการแก้ปัญหาผมร่วง ผมบาง ผลลัพธ์ที่ได้คือ ผมขาดหลุดร่วงน้อยลง จำนวนเส้นผมเพิ่มมากขึ้น ใน 3 เดือน!!

งานวิจัยชี้! “กิงโกะ” ช่วยปรับสมดุลสมอง แก้อาการนอนไม่หลับ ได้จริง!

มีงานวิจัยที่นำ “สารสกัดกิงโกะ” มาเป็นตัวช่วยในการแก้อาการ "นอนไม่หลับ หลับยาก" ในผู้ป่วยซึมเศร้า ผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจ โดยพบว่าประสิทธิภาพการนอนหลับดีขึ้นทุกๆสัปดาห์ ตลอดระยะเวลาทำการวิจัย

งานวิจัยชี้ ทาน “ไบโอติน” ร่วมกับแร่ธาตุอีก 2 ชนิด ผมจึงดกดำ

ในปี 2015 สถาบันวิจัย Ablon Skin Institute Research Center ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ให้ความสนใจ และทำการศึกษาเกี่ยวกับไบโอติน โดยได้ทำการทดลองให้ผู้ที่มีปัญหาผมบาง ได้ทดลองทานอาหารเสริมโปรตีน ที่มีส่วนประกอบ 3 สาร ได้แก่ ไบโอติน, ซิงค์ และซิลิคอนที่สกัดได้จากหญ้าหางม้า

คนนอนดึกต้องระวัง! เสี่ยง “ผมร่วง ผมบาง” ไม่รู้ตัว!

ปัญหา “ผมร่วง ผมบาง” เกิดได้จากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นอายุที่เพิ่มมากขึ้น รวมถึงพฤติกรรมต่าง ๆ อย่างการ “นอนดึก” ก็เป็นอีกหนึ่งตัวการสำคัญ ที่เร่งให้ผมขาดหลุดร่วงง่ายได้เช่นกัน

8 ความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับ “ข้อเข่าเสื่อม”

"โรคข้อเข่าเสื่อม" เป็นโรคที่หลายๆคนรู้จัก แต่ก็เป็นโรคที่มีความเชื่อผิดๆอยู่มากเช่นกัน วันนี้มาเช็คกันดีกว่า ว่าคุณรู้จักโรคนี้ดีแค่ไหน

กู้ “ผมบาง” สร้างผมหนา ด้วย 6 อาหารโปรตีนสูง

เพื่อน ๆ รู้ไหมว่า? เส้นผมของคนเรานั้น มี “โปรตีน” เป็นองค์ประกอบหลัก ดังนั้น อาหารจำพวกโปรตีน จึงเปรียบเสมือนอาหารของเส้นผม ที่จะช่วยฟื้นบำรุงเส้นผมให้สวย เงางาม แข็งแรง แก้ปัญหา "ผมร่วง ผมบาง" ให้กับเราได้

Go to Top