fbpx
บทความ2020-09-22T15:38:56+07:00

วุ้นในตาเสื่อม อาหารเสริมบำรุงสายตาช่วยได้จริงหรือ?

มีคำถามเข้ามามากมายเกี่ยวกับโรคตายอดฮิตอย่าง “วุ้นในตาเสื่อม” ซึ่งหลายคนเกิดความสงสัยว่า “วุ้นในตาเสื่อม รักษาหายไหม? อาหารเสริมบำรุงสายตาช่วยได้จริงหรอ?” วันนี้ Herbita จะมาตอบข้อสงสัยให้หายข้องใจกันไปเลยค่ะ

How to Nap งีบหลับยังไง ให้ตื่นมาไม่อ๊อง!

หลายคนมักหาวิธีขจัดความง่วงในช่วงบ่าย ด้วยการการดื่มกาแฟ หรือล้างหน้าล้างตาให้รู้สึกสดชื่น แต่รู้หรือไม่ว่า? การงีบหลับนั่นแหละ เป็นวิธีการที่ดีที่สุดที่จะทำให้กลับมากระปรี้กระเปร่าได้ค่ะ วันนี้ Herbitia จึงมีหลักการในการงีบหลับเพื่อให้ได้ประโยชน์มากที่สุดมาฝากกัน

5 เคล็ด (ไม่) ลับ หยุดผมร่วง ผมบาง โดยไม่พึ่งสารเคมี

ภาวะผมร่วง ผมบาง เป็นปัญหาที่ไม่ว่าใครก็ไม่อยากให้เกิดขึ้น โดยเฉพาะสาว ๆ หนุ่ม ๆ ทั้งหลายที่คงจะเสียความมั่นใจไปไม่น้อย ซึ่งหลายคนก็ไม่ทราบวิธีการดูแลเส้นผมและหนังศีรษะที่ถูกต้อง จึงทำให้เกิดปัญหาผมร่วง ผมบาง ตามมา วันนี้ Herbitia จึงนำเคล็ดลับดี ๆ ที่สามารถทำตามได้ง่าย ๆ มาฝากกันค่ะ

หยุดอาการตาแพ้แสง สู้แสงไม่ได้ ด้วย 5 วิธีนี้

จู่ๆ ก็มีอาการตาไม่สู้แสง ทนต่อแสงไม่ได้ รู้สึกว่าแสงที่เคยมองเห็นนั้นจ้ากว่าปกติจนต้องหรี่ตาหรือหยีตา อาการเหล่านี้คือภาวะ "ตาแพ้แสง" ที่พบได้ในคนเกือบทุกวัย วันนี้เรามีเคล็ดลับดี ๆ มาฝากทุกคน ที่จะช่วยหยุดอาการตาแพ้แสง ด้วย 5 วิธีนี้

งานวิจัย บอกลาตาแพ้แสง ด้วย “ลูทีน” สุดยอดตัวช่วยบำรุงสายตา

ในปี 2020 มีงานวิจัยจากประเทศญี่ปุ่น ที่ศึกษาเกี่ยวกับการใช้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารลูทีนในการบรรเทาอาการตาแพ้แสง โดยมีวิธีการทดลองดังนี้

รีวิว ฟื้นฟูสุขภาพการนอน แก้อาการนอนไม่หลับ ด้วย “เฮอร์บิเทีย กิงโกะ”

สวัสดีเพื่อน ๆ ชาวเฮอร์บิเทียทุกคนนะคะ สำหรับวันนี้ใครที่กำลังมีปัญหานอนไม่หลับ หลับยาก หลับไม่สนิทห้ามพลาดเด็ดขาด! เพราะวันนี้เราจะมาแชร์ไอเทมเด็ด ที่จะช่วยให้ทุกคนรู้สึกผ่อนคลาย นอนหลับง่ายขึ้น หลับสบายตลอดทั้งคืน ตามไปดูกันเลยค่ะ

ตาพร่ามัว บอกโรคอะไรได้บ้าง?

อาการตาพร่ามัว หากมองเพียงผิวเผินอาจดูไม่อันตราย แต่รู้ไหมว่า? อาจเป็นสัญญาณเตือนของโรคบางอย่างที่คุณอาจคาดไม่ถึง!

ส่อง 7 พฤติกรรมห้ามทำ ถ้าไม่อยากผมร่วงหมดหัว!

นอกจากพันธุกรรมและฮอร์โมน ก็ยังมีปัจจัยภายนอกอื่น ๆ อีกมากมายในชีวิตประจำวันของเรา ที่เราเผลอทำไปโดยไม่รู้ว่าแท้จริงแล้วนั่นคือการทำร้ายผม ! วันนี้เราจึงนำสาเหตุของ "ผมร่วง" มาฝากกันค่ะ

รีวิว จบปัญหาวุ้นในตาเสื่อม จอประสาทตาลอก ด้วย “เฮอร์บิเทีย ลูทีน พลัส วิตามิน”

เมื่ออายุมากขึ้น อวัยวะต่าง ๆ ในร่างกายก็ค่อย ๆ เสื่อมลง ดวงตาก็เช่นกัน เหมือนกับฉันในตอนนี้ ที่มีปัญหา “วุ้นในตาเสื่อม จอประสาทตาลอก” มานานกว่า 2-3 ปี แต่กลับดีขึ้น เพราะได้มาเจอกับ “เฮอร์บิเทีย ลูทีน พลัส วิตามิน” วันนี้จึงอยากมาแชร์ประสบการณ์ให้ได้ฟังกันค่ะ

เช็คด่วน! ปวดหลังแบบนี้ เสี่ยงโรคอะไรได้บ้าง?

ทุกคนคงคิดว่าอาการปวดหลัง เป็นอาการทั่วไปที่สามารถเกิดขึ้นได้กับคนทุกวัย แต่มันอาจไม่เป็นอย่างที่คิดเสมอไป เพราะอาการปวดหลังที่คุณเป็นอยู่ สามารถบ่งบอกถึงโรคต่าง ๆ ได้เช่นกัน 

งานวิจัย บอกลาตาแพนด้า ขอบตาดำ ด้วยแบล็คเคอร์แรนท์ ราชาแห่งเบอร์รี่

ในปี ค.ศ. 2005 ได้มีงานวิจัยจากประเทศญี่ปุ่น ที่ได้ทำการศึกษาเกี่ยวกับการใช้แบล็คเคอร์แรนท์ในการเพิ่มอัตราไหลเวียนเลือด เพื่อแก้อาการขอบตาดำ ใต้ตาคล้ำ โดยมีวิธีการทดลองดังนี้

4 ระยะการนอนหลับ วัฏจักรแห่งการนอน

เพื่อให้ทุกคนนอนหลับพักผ่อนอย่างเต็มที่ Herbitia จึงขอนำความรู้เกี่ยวกับ “ระยะการนอนหลับ” หรือวงจรการนอนหลับ (Sleep cycle) รวมถึงช่วงเวลาที่ควรนอนและตื่นนอน มาฝากทุกคน

6 วิธี ดูแลตัวเองยังไง? เมื่อหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท

สำหรับใครก็ตาม ที่มีปัญหา “หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท” (Herniated disc) คุณควรศึกษาวิธีการดูแลตัวเองเบื้องต้นเอาไว้ เพื่อช่วยบรรเทาอาการปวดหลังที่เกิดขึ้น วันนี้ Herbitia ได้รวบรวม 6 วิธีดูแลตัวเอง เมื่อมีอาการ “หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท” มาฝากทุกคนกันค่ะ

แชร์ประสบการณ์ หายปวดหลังใน 1 เดือน แบบไม่ง้อยา ไม่ต้องผ่าตัด!!

สวัสดีครับ ผมชื่อ อคัมย์พัชญ์ ผมมีอาการปวดหลังเรื้อรังมาร่วม 2 ปีกว่า แต่กลับดีขึ้นได้เพียงเพราะทาน “เฮอร์บิเทีย ยูซี-ทู” ร่วมกับ “เฮอร์บิเทีย กิงโกะ” ตอนนี้กินไปใกล้จะหมดกระปุกแล้ว อาการปวดหลังดีขึ้นมากครับ

งานวิจัย บอกลาเบาหวานโดยไม่ต้องพึ่งยา ด้วย “แอนโทไซยานิน”

แอนโทไซยานิน (Anthocyanin) เป็นสารที่อยู่ในกลุ่มฟลาโวนอยด์ มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระสูงกว่าวิตามินซีและอีถึง 2 เท่า! ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ ทั้งยังช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดให้ต่ำลง ป้องกันการเกิดโรคเบาหวานได้อีกด้วย

เช็ค! อาการแบบไหน? ใช่หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท

เมื่ออายุมากขึ้น กระดูกก็เสื่อมสภาพลงตามธรรมชาติ จนอาจเกิดปัญหา “หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท” ตามมาได้ วันนี้ เฮอร์บิเทีย ชวนทุกคนมาเช็คกันว่า อาการแบบไหน? เข้าข่ายหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทกันบ้าง

5 วิธีรักษา “ข้อเข่าเสื่อม” อย่างได้ผล

หากช่วงนี้สังเกตว่าตนเองมีอาการปวดเข่า ข้อเข่าบวม หรือเจ็บเข่าบ่อยครั้ง ขณะเคลื่อนไหวไม่ว่าจะเดินหรือวิ่ง อาจเป็นไปได้ว่า นี่คือสัญญาณเตือนของ “โรคข้อเข่าเสื่อม” วันนี้ Herbitia มี 5 วิธีรักษาโรคข้อเข่าเสื่อม ที่จะช่วยบรรเทาอาการปวดเข่า ข้อเข่าเสื่อม มาฝากค่ะ

รีวิว จบปัญหาร่วง บาง ล้าน ใน 3 เดือน ด้วย “เฮอร์บิเทีย ไบโอติน”

สวัสดีครับ ผมชื่อ รณภัฎ วันนี้อยากมาแชร์ประสบการณ์บอกลาปัญหาผมร่วง ผมบางใน 3 เดือน จากการที่ผมได้รับคัดเลือกเป็นอาสาสมัคร ทดลองทาน “เฮอร์บิเทีย ไบโอติน” เป็นเวลา 3 เดือน ในโครงการ “เพิ่มความมั่นใจ ด้วยไบโอติน”

7 วิธี นอนหลับยังไง ให้ได้คุณภาพ

วันนี้ Herbitia ได้รวบรวม 7 เคล็ดลับ เพิ่มประสิทธิภาพการนอนหลับอย่างมีคุณภาพ มาฝากทุกคนให้ได้ลองนำไปปฏิบัติตามกันดูค่ะ

4 ต้อยอดฮิต ภัยร้ายทำลายดวงตา

โรคต้อต่าง ๆ อย่าง ต้อหิน ต้อกระจก ต้อลม และต้อเนื้อ ล้วนเป็นปัญหาสุขภาพดวงตาที่ควรระวัง! วันนี้ Herbitia ขอนำเสนอ 4 โรคต้อยอดฮิต ของคนไทยที่ควรระวัง มาฝากทุกคนกันค่ะ

รู้หรือไม่! รากผมเพียง 1 ราก สร้างเส้นผมได้ถึง 4 เส้น!!

หากเรามองเส้นผมด้วยตาเปล่า ก็จะเห็นว่ามีเพียงแค่ 1 เส้นเท่านั้น แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ว่า “รากผมของเราสามารถสร้างเส้นผมขึ้นมา 1-4 เส้น หรือเฉลี่ย 2.3 เส้น ภายในรากเดียว"

อันตรายจาก “ยานอนหลับ” ที่คนนอนไม่หลับต้องรู้!!

การรับประทานยานอนหลับบ่อยครั้งนั้น ส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายมากน้อยแค่ไหน? วันนี้ Herbitia ได้รวบรวมผลข้างเคียงที่ทุกคนควรระวัง รวมถึงวิธีแก้อาการนอนไม่หลับมาฝากกันค่ะ

รีวิว เฮอร์บิเทีย ยูซี-ทู อาการปวดเข่าดีขึ้น บอกลายาแก้ปวด

ทานเฮอร์บิเทีย ยูซี-ทู ได้ 2 เดือน ตอนนี้คุณแม่อารมณ์แจ่มใส สามารถเดินอาบน้ำหมูได้อย่างมีความสุข ไม่มีมาบ่นเรื่องอาการปวดเข่าให้ฟังอีกเลย

4 โรคตา ที่มากับ Work From Home

ปัจจุบันมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ผู้คนส่วนใหญ่หันมาทำงานแบบ Work From Home กันมากขึ้น แต่ทุกคนรู้หรือไม่ว่า? การทำงานที่บ้านก็สามารถส่งผลกระทบต่อสุขภาพได้เช่นกัน โดยเฉพาะปัญหาเกี่ยวกับดวงตา

Title

Go to Top