การบริหารกล้ามเนื้อตา (eye yoga exercises) ช่วยลดอาการล้าและความตึงเครียดของกล้ามเนื้อบริเวณรอบดวงตา ที่เกิดจากการเพ่งสายตาหรือใช้สายตาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานาน

สำหรับการดูแลดวงตา อย่างง่าย ๆ ให้กล้ามเนื้อตาแข็งแรง มีสุขภาพดี เลือดเลี้ยงจอตาได้มากขึ้น ด้วย ท่าบริหารกล้ามเนื้อตา”

มีด้วยกัน 6 ท่าบริหาร ดังนี้

ท่าที่ 1 : กรอกตาเป็นวงกลม พยายามหมุนลูกตาเป็นวงกลม โดยเริ่มจาก หมุนไปทางซ้าย 5 ครั้ง และทางขวาอีก 5 ครั้ง แนะนำว่า ให้ใบหน้าตั้งตรงตลอดเวลา ให้ขยับหมุนเป็นวงกลมเพียงส่วนของดวงตาเท่านั้น

ท่าที่ 2 : กรอกตาขึ้น-ลง ให้เหลือบลูกตาไปด้านบน จากนั้นมองลงมาด้านล่าง ทำต่อเนื่องติดต่อกัน 10 ครั้ง โดยพยายามให้ใบหน้าตั้งตรง ไม่ก้มหรือเงยหน้าตามสายตา

ท่าที่ 3 : กรอกตาซ้าย-ขวา  กรอกลูกตาไปทางซ้ายสุดและขวาสุดเท่าที่ทำได้ ทำต่อเนื่องติดต่อกัน 10 ครั้ง โดยพยายามให้ใบหน้าตั้งตรง ไม่หันหน้าไปทางซ้าย-ขวาตามสายตา

ท่าที่ 4 : กรอกตาเฉียงขึ้น-ลง กรอกดวงตาเฉียงขึ้นไปทางปลายคิ้วซ้าย แล้วมองลงมาที่แก้มขวา ทำต่อเนื่องติดต่อกัน 10 ครั้ง

ท่าที่ 5 : ปิดตานวดเบาๆ  ปิดตาแล้วใช้นิ้วชี้วางเหนือหัวคิ้วแต่ละข้าง นวดเบา ๆ ตั้งแต่คิ้วไปรอบดวงตา 10 รอบ จะช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อรอบนอกดวงตาได้

ท่าที่ 6 : ปรับโฟกัสสายตา มองตรงไปที่นิ้วของเราในระดับสายตา แล้วเลื่อนนิ้วเข้า – ออกจากใบหน้า หากไม่สะดวกยกนิ้วขึ้นมา ให้มองสิ่งของรอบตัวกว้างๆ แล้วค่อยมองโฟกัสทีละจุดใกล้ ๆ เพื่อยืดเส้นให้กล้ามเนื้อตา

“อาการตาล้า” อาการยอดฮิตของดวงตาสำหรับคนยุคนี้ เกิดจากการใช้สายตามากเกินไป ต้องการการดูแลเอาใจใส่ด้วยอาหารการกินและการออกกำลังกาย 

เฮอร์บิเทีย ลูทีน (Herbitia Lutein) ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารบำรุงดวงตา ลดอาการตาล้า ปวดตา ตาพร่ามัว อีกทั้งยังช่วย ป้องกันแสงสีฟ้าทำลายจอประสาทตาได้ถึง 40% อีกด้วย

รีวิวผู้ใช้จริง เฮอร์บิเทีย ลูทีน บำรุงดวงตา

ช่องทางด่วน… สำหรับปรึกษา/สอบถาม/สั่งซื้อสินค้า