“เสื้อผ้า หน้า ผม” ทั้ง 3 สิ่งนี้ ล้วนเป็นองค์ประกอบที่มีความสำคัญในการเสริมบุคลิกภาพของเรา แต่ปัญหาเส้นผม และหนังศีรษะ ไม่ว่าจะเป็นผมบาง ผมแห้งเสีย แตกปลาย ไร้น้ำหนัก และรังแค กลับเป็นตัวทำลายบุคลิกภาพเราเสียเอง และไม่ว่าใครที่กำลังประสบปัญหาเหล่านี้ย่อมสูญเสียความมั่นใจไปไม่น้อย

วันนี้เราได้รวม 7 สารสำคัญที่ช่วยฟื้นบำรุง “เส้นผม” และ “หนังศีรษะ” โดยเฉพาะ สำหรับผู้ที่มีปัญหาผม หรือผู้ที่ต้องการดูแลเส้นผม และหนังศีรษะเป็นพิเศษ  มาดูกันว่า สารสำคัญแต่ละตัวมีจุดเด่นยังไงกันบ้าง

1. ดี-ไบโอติน

“ไบโอติน” (Biotin) หรือวิตามิน B7 เป็นสารสำคัญหลักของโครงสร้างเส้นผม ที่จะไปกระตุ้นการสร้างเคราติน (โปรตีนที่เป็นองค์ประกอบของเส้นผม) และหากร่างกายขาดไบโอติน จะทำให้เกิดภาวะผมขาดหลุดร่วงตามมา

โดยปกติแล้ว ไบโอติน จะมีทั้งหมด 8 รูปแบบ แต่มีเพียง ดี-ไบโอติน (D-biotin) เท่านั้นที่ออกฤทธิ์ทางชีวภาพ (active form)

จุดเด่นของ “ดี-ไบโอติน” คือ เป็นส่วนสำคัญที่จะไปเสริมสร้างโครงสร้างของเคราติน จึงทำให้เส้นผมและหนังศีรษะแข็งแรงตามไปด้วย ดังนั้นการทาน ดี-ไบโอติน เป็นประจำ จะช่วยให้เส้นผมมีโครงสร้างที่แข็งแรง ป้องกันผมขาดหลุดร่วง อีกทั้งยังช่วยบำรุงหนังศีรษะให้แข็งแรงอีกด้วย

2. สารสกัดจากหญ้าหางม้า (Horsetail)

“หญ้าหางม้า” เป็นสมุนไพรที่โด่งดังในเรื่องช่วยบำรุงสุขภาพเส้นผม โดยสกัดได้สารสำคัญ “ซิลิคอน” (Silicon)  ที่มีคุณสมบัติในการเปลี่ยนผมแห้งเสีย แตกปลาย ไร้น้ำหนัก ให้กลายเป็นผมสุขภาพดีได้

หญ้าหางม้า (Horsetail)

มีงานวิจัยจาก Universidade de São Paulo (USP) ประเทศบราซิล ชี้ว่า การทานซิลิคอน ที่สกัดได้จากหญ้าหางม้าเป็นประจำ จะช่วยป้องกันผมแห้งเสีย และทำให้ผมแข็งแรงได้

3. สารสกัดจากข้าวฟ่าง (Millet)

“ข้าวฟ่าง” สกัดได้สารสำคัญ “เมไธโอนีน” (Methionine) ที่มีคุณสมบัติในการป้องกัน และชะลอการเกิดผมหงอก

ข้าวฟ่าง (Millet)

ปกติแล้วในรากผมของเรามี “เมลาโนไซท์” ที่ทำหน้าที่ในการสร้างเม็ดสีให้กับเส้นผม เมื่ออายุมากขึ้น หรือมีปัจจัยต่าง ๆ เช่น ความเครียด ฮอร์โมน มลภาวะ ร่างกายจะสร้าง “ไฮโดรเจนเพอร์ออกไซด์” เข้าทำลายเมลาโนไซท์ ทำให้เกิดผมหงอกนั่นเอง

“เมไธโอนีน” ที่สกัดได้จากข้าวฟ่าง มีจุดเด่นคือ กำจัดไฮโดรเจนเพอร์ออกไซด์ ที่เข้าไปทำลายเมลาโนไซท์ในรากผม ทำให้ชะลอ และลดการเกิดผมหงอกได้

4. ซิงค์ 

“ซิงค์” (Zinc) เป็นแร่ธาตุที่สำคัญต่อการเจริญเติบโตของเส้นผม และการแบ่งเซลล์ของเซลล์ผมใหม่ ดังนั้นเมื่อร่างกายขาดสังกะสี จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ผมอ่อนแอ และขาดหลุดร่วง ตามมาด้วยปัญหาผมร่วง ผมบางได้

จุดเด่นของ “ซิงค์” คือเป็นส่วนช่วยในการสร้างความแข็งแรงให้กับเส้นผม และเพิ่มความแข็งแรงในการยึดรากผมกับหนังศีรษะ ทำให้ป้องกันผมขาดหลุดร่วงได้

5. แอล-ซิสเตอีน

“แอล-ซิสเตอีน” (L-Cysteine) เป็นกรดอะมิโน ซึ่งเป็นองค์ประกอบหลักของเส้นผม มีคุณสมบัติในการสร้างเส้นใยผม ทำให้คงความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมและหนังศีรษะ

จุดเด่นของ “แอล-ซิสเตอีน” คือเพิ่มความชุ่มชื้นให้เส้นผม และหนังศีรษะ ทำให้ผมมีน้ำหนัก ไม่แห้งกร้าน ป้องกันหนังศีรษะแห้ง สาเหตุหลักของการเกิดรังแค

6. แอล-เมไธโอนีน

“แอล-เมไธโอนีน” (L-Methionine) เป็นกรดอะมิโน ซึ่งเป็นองค์ประกอบหลักของเส้นผม มีคุณสมบัติในการเคลือบเส้นผมจากภายนอก ทำให้ผมนุ่มสลวย เงางาม เหมือนกับการใช้ครีมนวดผม

จุดเด่นของ “แอล-เมไธโอนีน” คือ ทำให้ผมมีความยืดหยุ่น นุ่มสลวยเงางาม ดูสุขภาพดี

7. แคลเซียม แพนโทธิเนต 

“แคลเซียม แพนโทธิเนต” (Calcium Pantothenate) มีบทบาทในการเพิ่มจำนวนเซลล์ให้กับเส้นผม สร้างไรผมเกิดใหม่ แก้ปัญหาผมบาง

อีกทั้งยังเป็นตัวการสำคัญที่เร่งการดูดซึมของ Biotin ทำให้เกิดการนำอาหารไปใช้เลี้ยงบริเวณรากผมได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากการเน้นทานสารสำคัญที่ช่วยฟื้นบำรุงเส้นผม และหนังศีรษะโดยเฉพาะแล้ว การดูแลสารอาหารให้ครบถ้วน ก็เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง ที่จะช่วยให้รากผมมีความแข็งแรงยิ่งขึ้น

“เฮอร์บิเทีย ไบโอติน” ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารฟื้นบำรุงเส้นผม และหนังศีรษะที่ช่วยลดผมร่วง และกระตุ้นการสร้างผมใหม่ ด้วย D-biotin” วิตามินเสริมกระบวนการสร้างเคราตินที่พบในเส้นผม ผิวหนัง และเล็บ ผสานสารสกัดจากธรรมชาติ มิลเลท” “ฮอสเทล” แล้วยังอุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินต่าง ๆ เช่น L-cysteine , L-methionine , Calcium pantothenate และ Zinc ไว้ในหนึ่งเดียว !!!

*หมายเหตุ : 1 หน่วยบริโภคประกอบด้วย 2 แคปซูล

ขนาดรับประทาน : รับประทานวันละ 2 แคปซูล หลังอาหารเย็น

ปริมาณสุทธิ : 1 กระปุก บรรจุ 60 แคปซูล 

ขึ้นทะเบียนเลขที่ อย. 14-1-16056-5-0009

ช่องทางด่วน… สำหรับปรึกษา/สอบถาม/สั่งซื้อสินค้า

คลิกที่นี่เพื่อสอบถามข้อมูลทางไลน์
คลิกที่นี่ เพื่อสอบถามข้อมูลทาง inbox
คลิกที่นี่ เพื่อโทรคุยกับแอดมิน 0837399822