เฮอร์บิเทีย ยูซีทูเหมาะกับใคร

1. ยูซีทู(UC-II)

ยูซีทู(UC-II®) มาจากคำว่า Undenatured Collagen Type II เป็นคอลลาเจนชนิดที่ 2 ที่มีกระบวนการผลิตแบบพิเศษภายใต้อุณหภูมิต่ำและไม่ใช้เอนไซม์ในกระบวนการผลิต ทำให้ได้โครงสร้างที่สมบูรณ์เหมือนกับคอลลาเจนที่อยู่ในกระดูกอ่อนและข้อต่อต่าง ๆ ในร่างกาย

โคงสร้างเฉพาะที่เป็นระเบียบนี้ เรียกว่า Triple Helix Structure สามารถออกฤทธิ์ที่ไขข้อและข้อต่อได้โดยตรง

ยูซีทู ดีกว่า คอลลาเจนไทป์ทู 500เท่า

จุดเด่นของ “ยูซีทู” คือ กระตุ้นให้เกิดการสร้างผิวกระดูกอ่อนข้อเข่าใหม่ ช่วยเติมน้ำให้ไขข้อไม่ขัด-ไม่ฝืด-ไม่มีเสียงก๊อบแก๊บ ทำให้การเคลื่อนไหวของข้อต่อดีขึ้นงานวิจัยทางการแพทย์เปรียบเทียบ “ยูซีทู” กับ ยารักษาไขข้อเสื่อม(กลูโคซามีน และคอนดรอยติน) พบว่า

ขนาดรับประทานที่แนะนำ :

  • สำหรับผู้ที่ต้องการดูแลไขข้อเป็นพิเศษ แนะนำที่ 20 mg ต่อวัน เป็นประจำ
  • ส่วนผู้ที่มีปัญหาไขข้อเสื่อม ปวดข้อ ข้อติดขัด จะแนะนำให้ทานวันละ 40mg ติดต่อกันอย่างน้อย ๆ 1-4 เดือน

2. “เคอร์คิวมินอยด์” จาก ขมิ้นชัน

สุดยอดสมุนไพรไทยที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก ในปัจจุบัน “ขมิ้นชัน” ได้ถูกยกระดับให้เป็นยาแผนปัจจุบัน ที่ใช้แทนยาแก้ปวดหลายชนิดได้

ในขมิ้นชันมีสารสำคัญชื่อ “เคอร์คิวมินอยด์” มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ ช่วยลดการอักเสบบริเวณไขข้อได้ดี บรรเทาอาการปวดในโรคข้อเข่าเสื่อม และเพิ่มการเคลื่อนไหวของข้อเข่าได้อย่างเห็นผล

ในกรณีผู้ป่วยที่มีปัญหาปวดข้อ แต่ไม่สามารถทานยาแผนปัจจุบันได้เนื่องจากมีผลข้างเคียงมาก ก็มีการใช้ “เคอร์คิวมินอยด์” ทานลดอาการปวดข้อแทนได้

นอกจากนี้การทาน “เคอร์คิวมินอยด์” เป็นประจำ ยังช่วยป้องกันมะเร็งที่เกิดจากสารเคมี ยาฆ่าแมลงกลุ่มดีดีที(DDT) และไดอ๊อกซิน(Dioxins)

3. “เซซามิน” จาก งาดำ

“งาดำ” เป็นธัญพืชที่อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ โดยให้คุณค่าทั้งเรื่องสุขภาพและความงาม จึงได้รับความสนใจเป็นพิเศษจากนักวิทยาศาสตร์ทั่วโลก

ในงาดำมีสารสำคัญชื่อ “เซซามิน” ซึ่งมีฤทธิ์ในการยับยั้งการทำงานของสารอินเตอร์ลิวติน-1 เบต้า (IL-1β) ที่เป็นตัวกระตุ้นให้เกิดการสลายคอลลาเจนในกระดูกอ่อน โดยเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวกระดูกอ่อนข้อเข่าบางลง

เมื่อทาน “เซซามิน” ในปริมาณที่เหมาะสมจะช่วยยับยั้งการเสื่อมของข้อเข่า ลดการสลายตัวของกระดูกอ่อน และยังช่วยกระตุ้นการสร้างเนื้อเยื่อกระดูกใหม่ได้อีกด้วย

งานวิจัยทางการแพทย์บางฉบับ ได้เปรียบเทียบการใช้งาดำกับคนที่มีปัญหาข้อเข่าเสื่อม…

พบว่าการใช้สารสกัดงาดำจะช่วยลดอาการปวดบวมของข้อเข่า และช่วยให้เคลื่อนไหวได้สะดวกขึ้น