สวัสดีค่ะ ฉันชื่อจุฑามาศ ปัจจุบันอายุ 29 ปี ในอดีตเคยมีปัญหาผมร่วงเป็นหย่อม แต่กลับดีขึ้นได้ เพราะทาน “เฮอร์บิเทีย ไบโอติน” อาหารเสริมบำรุงเส้นผม เพียงแค่ 2 กระปุกเท่านั้น!! จึงอยากมาแชร์ประสบการณ์และบอกต่อเพื่อน ๆ ที่กำลังเจอปัญหาเดียวกัน รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

รีวิวผมร่วงเป็นหย่อม (Alopecia areata)

ย้อนกลับไปเมื่อปีที่แล้ว อยู่ดี ๆ ผมของเราก็ร่วงเป็นหย่อม ๆ สังเกตจากตอนเวลาสางผม สางกี่รอบก็ร่วงออกมาเป็นกระจุก แต่เราก็ไม่ได้เอะใจอะไร จนวันนึง เรากำลังนั่งนวดหัวอยู่เพลิน ๆ นิ้วดันไปโดนเหมือนหนังศีรษะ เลยรีบแสกผมดูทันที โอ้โห “ผมร่วงเป็นหย่อม” อย่างกับแมลงสาบแทะหัว ช็อคกันไปเลยค่ะ ทำไมหัวฉันเป็นแบบนี้!!

ผมร่วงเป็นหย่อม (Alopecia areata)

ตอนนั้นเราเครียดมาก ในใจนี่น้ำตาตกไปหลายหยดแล้ว กลุ้มใจมาก ๆ ค่ะ กลัวว่ามันจะขยายวงกว้าง และจะไม่มีผมงอกใหม่ตรงบริเวณนั้นไปอีกตลอดชีวิต

ลองมาหลายวิธี
ทั้งหาหมอ ใช้แชมพู เซรั่ม
แต่ไม่เห็นผลสักอย่าง

เราจึงตัดสินใจเข้าพบแพทย์ผิวหนังที่คลีนิกแห่งหนึ่งโดยทันที ซึ่งคุณหมอก็บอกว่าโรคนี้ไม่มีสาเหตุที่แน่ชัด โดยคุณหมอรักษาด้วยการฉีดยาเข้าหนังศีรษะตรงบริเวณที่ผมร่วงเป็นหย่อม และให้ยาทามาใช้ค่ะ

ระหว่างนั้น อะไรที่เขาว่าดี เราก็ลองใช้ควบคู่ไปด้วย ไม่ว่าจะเป็น แชมพูหรือพวกเซรั่มต่าง ๆ จนเวลาผ่านไปหลายเดือน ก็ไม่มีวี่แววว่าผมจะงอกขึ้นมาใหม่ แถมผมก็ยังร่วงเหมือนเดิมด้วยค่ะ 

มีความหวังใหม่ เพราะได้มาเจอ
“เฮอร์บิเทีย ไบโอติน”

หลังจากที่ผิดหวังมาสักพักใหญ่ ก็กลับมามีความหวังใหม่อีกครั้ง เมื่อคนรู้จักได้แนะนำให้รู้จักกับ “เฮอร์บิเทีย ไบโอติน” อาหารเสริมบำรุงเส้นผม ที่ทางแบรนด์เขามีงานวิจัยรองรับว่าทำให้ผมกลับมาดกดำใน 3 เดือน!! (อ่านงานวิจัยเพิ่ม คลิกที่นี่!)

บอกลาผมร่วงเป็นหย่อม ด้วย เฮฮร์บิเทีย ไบโอติน

เราเลยลองหาข้อมูลเพิ่มเติม ก็พบว่าแบรนด์เขาดูน่าเชื่อถือ มีงานวิจัยรองรับชัดเจน มีรีวิวเพียบ แถมยังใช้สารสกัดจากธรรมชาติอีกด้วย เลยหมดห่วงเรื่องตับไตพัง

เราเลยตัดสินใจซื้อมาลองทานดูค่ะ ถ้ายังไม่ดีขึ้น คงต้องยอมทำใจผมแหว่งไปตลอดชีวิตแล้วแน่ ๆ 

ไม่ได้คาดหวัง
แต่ก็เห็นผลแบบไม่คาดคิด

หลังจากทาน “เฮอร์บิเทีย ไบโอติน” ไปได้เพียง 2 กระปุกเท่านั้น!! จากตรงที่ไม่มีผม กลับพบว่ามีผมงอกใหม่ตรงบริเวณนั้นแล้ว ผมงอกขึ้นเร็วมาก แถมผมยังร่วงน้อยลง เราแทบไม่อยากจะเชื่อเลยจริง ๆ สุดยอดมากเลย ดีใจจริง ๆ ค่ะ

ภาพเปรียบเทียบผมร่วงเป็นหย่อม ก่อนทานกับหลังทาน เฮอร์บิเทีย ไบโอติน

ส่วนนี่เป็นภาพท้ายทอยของเราเองค่ะ จากแต่ก่อนที่ไม่มีผม จนตอนนี้มีไรผมขึ้นเยอะมาก ผมดูหนาขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ใจฟูขึ้นมาทันทีเลยค่ะ 

ภาพเปรียบเทียบบริเวณท้ายทอย ก่อนทานกับหลังทาน เฮอร์บิเทีย ไบโอติน

นี่แค่ 2 เดือนเท่านั้น!! ผลลัพธ์ที่ได้ยังเกินคาดขนาดนี้ เราเลยตั้งใจจะทานต่อไป เพื่อบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงกันไปยาว ๆ เลยค่ะ

บอกลาผมร่วงเป็นหย่อม ใน 2 เดือน ด้วยเฮอร์บิเทีย ไบโอติน

“ตอนนี้เดินไปไหนมาไหนก็มั่นใจ
ไม่ต้องคอยใส่หมวกปิดผมเหมือนแต่ก่อนอีกแล้ว”

เราต้องขอขอบคุณผลิตภัณฑ์ดี ๆ อย่าง “เฮอร์บิเทีย ไบโอติน” มาก ๆ ค่ะ เพราะผลิตภัณฑ์ตัวนี้ช่วยเปลี่ยนชีวิตของเราไปเยอะมาก ตอนนี้เราแฮปปี้มากและกลับมามั่นใจได้อีกครั้ง เราเลยอยากบอกต่อเพื่อน ๆ ท่านอื่น ที่กำลังประสบปัญหาเดียวกันกับเรา ได้ลองเปิดใจให้กับผลิตภัณฑ์นี้ เพื่อดูแลเส้นผมของเรากันนะคะ

— ขอบคุณรีวิวจาก คุณจุฑามาศ —

“เฮอร์บิเทีย ไบโอติน” ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารฟื้นบำรุงเส้นผมสูตรเข้มข้น ที่อุดมไปด้วยสารสกัดเกรดพรีเมียมถึง 7 ชนิด โดยมี 3 สารสำคัญอย่าง “ไบโอติน ซิงค์ และซิลิคอน” ที่ช่วยลดผมร่วง กระตุ้นการสร้างผมใหม่ แก้ปัญหาผมบางไว้ในหนึ่งเดียว

นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมของ แอล-เมไธโอนีน, แอล-ซิสเตอีน, แคลเซียม แพนโทธิเนต และเมไธโอนีน ที่ออกฤทธิ์ฟื้นบำรุงเส้นผม และหนังศีรษะ ชะลอการเกิดผมหงอก พร้อมบำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึก